Du học phần lan cần điều kiện gì

Điều kiện du học Phần Lan – học vấn

Đại học

Tốt nghiệp THPT, hoặc đang là sinh viên của 1 trường Đại học. Đối với học sinh lớp 12 cần tham gia chương trình Đại học dự bị.
Đạt điểm IELTS ít nhất 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.
Đối với hình thức miễn học phí, ứng viên cần tham gia kỳ thi được tổ chức tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Kì thi tháng 4 cho chương trình học mùa thu (tháng 9); và kì thi thi tháng 10 cho đợt nhập học mùa xuân (tháng 1). Kì thi bao gồm 5 phần: Đọc hiểu, viết luận, Toàn IQ, Phỏng vấn.

Thạc sĩ

Đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan với ngành học đăng ký; cho bậc học Thạc sĩ. Đạt loại Khá, Giỏi.
Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90.

Thời hạn nộp hồ sơ xin nhập học

Trước tháng 1 và tháng 9 hàng năm.
Hồ sơ cần có

Hộ chiếu hoặc CMND.
Học bạ THPT.
Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học (Chương trình Thạc sĩ).
Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.
GMAT.
Thư bày tỏ nguyện vọng học tập, bản trình bày kế hoạch học tập của bản thân khi du học Phần Lan.
Thư giới thiệu của 2 Giáo sư, Phó Giáo sư có uy tín trong ngành sinh viên chọn học (cho bậc học Thạc sĩ).
Kinh nghiệm làm việc (Nếu có).

Điều kiện du học Phần Lan – Thi đầu vào

Để du học Phần Lan, sinh viên quốc tế cần tham gia kỳ thi kiểm tra đầu vào bắt buộc với năm phần: Đọc hiểu, viết luận, Toán, IQ và phỏng vấn với tổng điểm là 100. Thang điểm tối đa của từng phần sẽ thay đổi, phụ thuộc vào trường và chuyên ngành sinh viên đăng ký theo học.

Điều kiện du học Phần Lan – Tài chính

Để chứng minh tài chính, bạn cần sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và một số giấy tờ cho thấy bạn có sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản…

Nếu không phải là sinh viên thuộc Liên minh châu Âu, bạn cần chứng minh số dư trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.720 euro (khoảng 180 triệu đồng), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan.

Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn hoặc của gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Điều kiện du học Phần Lan – Ngoại ngữ

Ngoài tiếng Anh, bạn có thể chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan.

Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cần đạt mức IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL không dưới 92 điểm hoặc đã có chứng chỉ SAT 1 hoặc SAT để có thể tiếp thu bài vở. Nếu đăng ký các ngành ngôn ngữ, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra khả năng tiếng Phần Lan.

Các chi phí sinh hoạt
Nhà ở

Về chi phí thuê nhà ở sẽ dao động tùy vào mức sống tại các thành phố. Ví dụ như ở Helsinki (thủ đô tại Phần Lan) giá nhà sẽ cao, nhưng ở một số thành phố nằm xa thủ đô hơn như Vaasa, Lapland … thì giá nhà tương đối thấp. Chi phí dao động trung bình từ 220-600 euros.
Ăn uống

Du học phần lan cần điều kiện gì

Nhìn chung, sinh viên có thể mua thực phẩm tại các siêu thị như S- Market, Alepa, Lidl và K-Market để được hưởng các ưu đãi về giá cả và tiết kiệm nhiều tiền hơn. Trung bình một sinh viên sẽ tiêu khoảng 150 đến 250 Euro cho việc ăn uống.

Du học sinh nếu lười nấu ăn có thể tới ăn ở căng-tin trường với giá khoảng 2.2-3 euros.

Đi lại

Chi phí cho phương tiện công cộng dao động từ 35-50 euros một tháng, mỗi lần đi riêng lẻ sẽ dao động từ 2-5 euros.

Các chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ tại Đức không thu học phí đối với sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế đến từ bất kì quốc gia nào.

Trừ khi bạn học chương trình thạc sĩ “trái ngành” so với ngành học ở bậc cử nhân. Một trong những ngoại lệ đáng phải cân nhắc chính là các trường đại học tại bang Baden-Württemberg.

Cụ thể, kể từ mùa thu năm 2017, các chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ cũng như các chương trình cấp bằng và kiểm định quốc gia không còn áp dụng chính sách miễn học phí đối với sinh viên quốc tế đến từ các nước bên ngoài Khối liên minh Châu Âu. Theo đó, sinh viên sẽ phải chi trả 3,000 EUR/năm (1,500 EUR/kỳ) khi học tập ở các cơ sở giáo dục tại đây.

Đối với các chương trình bậc Tiến Sĩ, học phí được miễn giảm hoàn toàn tại tất cả các trường đại học của Đức trong ít nhất 6 học kỳ.

Cũng cần phải lưu ý thêm rằng, dù bạn quyết định theo học ở bậc nào, bạn có thể cần phải chi trả phí quản lí hành chính (administration fee) bao gồm phí quản lí dịch vụ sinh viên và phí đăng kí với mức học phí từ 100-350 EUR/kỳ.

Ngoài ra, nếu bạn không hoàn tất chương trình học đúng hạn tại Bremen, Lower Saxony, Saarland, Saxony, Saxony-Anhalt hoặc Thuringia, bạn có thể vẫn phải đóng tiền học phí cho khóa học của bạn.

Một số trường đại học công lập tại Đức miễn giảm học phí cho cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế có thể kể đến là Đại học Stuttgart, Đại học Cologne, Đại học Mannheim, Đại học Bremen, Đại học Hamburg.

Đối với các trường đại học tư thục, học phí có thể lên đến 26.000 EUR/năm cho chương trình cử nhân và 40.000 EUR/năm cho chương trình thạc Sĩ. Các ngành Kỹ sư và Kinh doanh thường sẽ có mức học phí cao nhất.

Tuy chương trình miễn giảm học phí dành cho sinh viên quốc tế được xem là một trong những điểm thuyết phục sinh viên theo học tại nước Đức, sinh hoạt phí tại Đức lại được xem là khá “đắt đỏ” tại một số khu vực.

Chẳng hạn tại thành phố Munich. Mức sinh hoạt phí tại Đức dao động từ 900-1.500 EUR/tháng.

Nếu bạn là sinh viên đến từ các quốc gia không nằm trong khối EU hoặc EEA và có nguyện vọng được tham gia các chương trình đào tạo bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, bạn sẽ phải chi trả mức học phí từ 7.500-25.000 EUR/năm và có thể lên đến 31.000 EUR/năm đối với một số chương trình đặc thù.

Tuy nhiên, các chương trình học bổng tại Thụy Điển cũng vô cùng đa dạng: chương trình học bổng Visby (dành cho sinh viên theo học khóa học về phát triển bền vững, sự cải tiến hoặc về trách nhiệm cộng đồng), hay học bổng dựa trên thành tích học tập được cấp bởi các trường đại học, các quỹ độc lập, các tổ chức…

Tin vui dành cho những bạn đã biết về tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển: các khóa học được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ này vẫn miễn phí đối với sinh viên quốc tế đến từ bất kì quốc gia nào. Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình Tiến Sĩ tại Phần Lan thường sẽ được miễn giảm học phí hoàn toàn.

Còn nếu bạn là sinh viên quốc tế không đến từ các quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, và có nguyện vọng đăng kí các khóa học dạy bằng tiếng Anh tại Phần Lan, bạn vẫn phải chi trả mức học phí cho khóa học của bạn.

Học phí tại các trường đại học công lập Phần Lan thường dao động từ 6.000 đến 18.000 EUR/năm, trong đó Đại học Helsinki có mức học phí cao nhất, từ 13.000 đến 18.000 EUR/năm.

Bù lại, các trường đại học tại Phần Lan thường có những suất học bổng đáng mơ ước dành cho sinh viên quốc tế theo đuổi các chương trình học tại đây. Mỗi trường đại học sẽ có những chương trình học bổng riêng được đánh giá dựa trên năng lực và thành tích học tập của sinh viên.

Nếu bạn thích hợp với các tiêu chí để được nhận học bổng, nhà trường có thể sẽ liên lạc với bạn để tư vấn chi tiết về học bổng họ dự định cung cấp cho bạn.

Sinh hoạt phí tại Phần Lan bao gồm cả chi phí ăn uống, tiền thuê nhà ở, di chuyển… thường sẽ dao động từ 700-900 EUR/tháng, phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn. Một số trường đại học tại Phần Lan sẽ có mức học bổng bao gồm cả việc tài trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Na Uy: Miễn học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế

Cùng với Phần Lan và Đức, Na Uy chính là một trong số ít quốc gia châu Âu miễn giảm học phí hoàn toàn cho sinh viên quốc tế, dù bạn có đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu hay không.

Du học phần lan cần điều kiện gìRiêng đối với các trường đại học tư thục tại Na Uy, mức học phí dành cho sinh viên quốc tế lẫn bản địa được đánh giá là thấp hơn so với các nước khác trong khu vực, cụ thể dao động từ 7.000-19.000 EUR/năm.

Đừng quên lưu ý rằng, hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Na Uy, trong đó từ cấp thạc sĩ trở lên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ cần 700-1.400 EUR/tháng để trang trải các sinh hoạt phí tại Na Uy.

Áo: Học phí dưới 1.000 EUR/kỳ

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề tài chính khi du học tại châu Âu, bạn nên cân nhắc du học tại nước Áo - một quốc gia châu Âu được sinh viên quốc tế lựa chọn bởi sự thân thiện và mến khách.

Sinh viên không đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu phải chi trả mức học phí tương đối thấp, trung bình khoảng 726.72 EUR/kỳ.

Đây cũng chính là lí do khiến nước Áo thu hút du học sinh trong những năm gần đây.

Cũng cần lưu ý rằng, các trường đại học tư thục thường sẽ buộc bạn phải chi trả một mức học phí cao hơn so với các trường đại học công lập với mức dao động từ 3.000 EUR đến 23.000 EUR/năm, thậm chí trên 35.000 EUR/năm đối với các chương trình đặc thù.

Sinh viên du học tại Áo phải chi trả mức sinh hoạt phí tương đối thấp, phụ thuộc vào khu vực bạn lựa chọn để học tập và sinh sống.

Chẳng hạn, tại Vienna và Salzburg, bạn nên chuẩn bị một khoản tiền từ 900-1.300 EUR/tháng cho các chi phí sinh hoạt. Tại các thành phố khác như Linz và Graz, mức phí sinh hoạt có thể dao động từ 900-1.000 EUR/tháng.

Tây Ban Nha: Học phí gần như miễn phí

Tây Ban Nha nổi tiếng với sinh hoạt phí tương đối thấp, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa lâu đời, thú vị từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc dành cho cả du khách lẫn du học sinh quốc tế.

Đặc biệt, mức học phí tại các trường đại học Tây Ban Nha hệ công lập được xem là khá thấp so với các trường đại học công lập tại các quốc gia châu Âu khác.

Cụ thể, tại hầu hết các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha, học phí sẽ dao động từ 750 - 2.500 EUR/năm tại các cơ sở công lập cho cả hệ cử nhân và thạc sĩ.

Tại các trường đại học tư thục, mức học phí sẽ được quy định theo từng trường - thường không vượt quá 20.000 EUR/năm, ngoại trừ các chương trình thuộc các trường kinh doanh (Business Schools) với mức học phí có thể lên đến 30.000 EUR/năm.

Đặc biệt, học phí được tính trên mỗi tín chỉ và có thể cao hơn ở cấp độ sau đại học. Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả khoảng 50 EUR/tháng hoặc hơn khi sử dụng một số tài liệu học tập và tham gia các lớp học tiếng Tây Ban Nha.

Hungary, Hy Lạp, Ba Lan - học phí từ 1.500 EUR/năm

Mức học phí tại những trường đại học công lập ở 3 quốc gia kể trên được xem là khá thấp so với nhiều quốc gia trên thế giới.

Trung bình, học phí tại Hungary dao động từ 2.500-3.000 EUR/năm (trừ các ngành Kỹ Sư, Nha Khoa, Y Học, học phí có thể lên đến 6.000-8.000 EUR/năm). Trong khi đó, học phí tại Ba Lan chỉ từ 500 EUR/năm đối với bậc cử nhân và từ 1.000 EUR/năm đối với bậc thạc sĩ.

Đối với các chương trình học tại Hy Lạp, học phí bao gồm cả sách giáo khoa sẽ trong tầm khoảng 1.500 EUR/năm. Ngoài ra, mức sinh hoạt phí của ba quốc gia này cũng thích hợp với điều kiện tài chính của nhiều du học sinh, khoảng 300 – 500 EUR/tháng tại Ba Lan, 590 – 700 EUR tại Hungary và Hy Lạp.

Chứng minh tài chính – Thủ tục du học Phần Lan có khó không?

Thủ tục hồ sơ là công đoạn khó khăn nhất với du học sinh. May mắn thay, thủ tục xin visa du học Phần Lan tương đối thuận lợi. Sinh viên không phải cung cấp nhiều giấy tờ tài chính chi tiết như ở các nước Anh, Mỹ, Úc… Tỷ lệ đạt visa là 100%!

Học sinh chỉ cần chứng minh số dư tài khoản tối thiểu 6,720 EUR (~180 triệu VND), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nhưng thực tế, du học sinh cần khoảng 400 – 900 EUR/ tháng (tùy thành phố) để đảm bảo sinh hoạt trong thời gian học.

Giấy phép cư trú sinh viên thông thường sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Nhưng hiện nay, đã có chính sách cấp phép cư trú 2 năm cho du học sinh.

Điều kiện:

Thời gian học ở Phần Lan từ 2 năm trở lên.
Chứng minh tài khoản số dư tối thiểu 13,440 EUR (tương đương sinh hoạt phí 2 năm). Việc này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và chi phí để chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa.

3/ Thi đầu vào

Đây là kỳ thi bắt buộc trong điều kiện du học Phần Lan để xác định năng lực và quyết định xem bạn có được nhận học tại một trường đại học tại Phần Lan hay không.


Bài thi đầu vào Phần Lan tương ứng với các môn Đọc hiểu, Viết luận, Toán IQ, Phỏng vấn. Tổng điểm tối đa là 100 điểm và Thang điểm tối đa từng môn sẽ thay đổi tùy theo chuyên ngành học.

Chi phí du học Phần Lan 2019

– Học phí

Tùy vào bạn chọn chuyên ngành và trường nào mà mức học phí sẽ khác nhau. Trung bình, học phí tại các trường Đại Học Phần Lan sẽ khoảng 4,000 – 25,000 Euro/năm. Riêng các khóa tiếng Anh học phí tối thiểu là 1,5000 Euro/năm.

– Sinh hoạt phí:

Chi phí sinh hoạt giữa các thành phố của Phần Lan có chênh lệch khá nhiều. Với những thành phố có mức sống vừa phải thì chỉ cần 300 – 500 Euro/tháng là được. Tuy nhiên, với những địa điểm đắt đỏ như thành phố Helsinky, sinh hoạt phí sẽ lên tới 800-900 Euro/tháng.

Có cần phải thi đầu vào?

KHÔNG! Việc thi đầu vào chỉ bắt buộc đối với bậc cử nhân. Với bậc thạc sỹ thông thường bạn chỉ cần gửi hồ sơ (bằng và bảng điểm đại học) và thi chứng chỉ IELTS/TOFEL/ GMAT (tùy trường).

Các trường sẽ xét duyệt từ trên xuống dưới dựa vào mức độ thích hợp với chuyên ngành đăng ký, điểm phẩy đại học, điểm tiếng anh, và những yêu cầu khác.

2. Có cần điểm IELTS/TOEFL trước khi apply?

Có. Các trường đại học Phần Lan thường yêu cầu ít nhất 6.5 (90 TOEFL) cho bậc thạc sỹ và họ đòi hỏi bảng điểm cần gửi kèm cùng các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ. > Thi IELTS/ trước hạn đăng ký. Có thể yêu cầu riêng về kỹ năng writing phải đạt 5.5 hoặc 6. trở lên.

Ngoại lệ: Đối với các bạn học chương trình cử nhân bằng tiếng anh hoặc học đại học tại các nước Anh Úc Mỹ, Canada, và Newzealand.

3. Hạn apply là khi nào?

Hầu hết các chương trình thạc sỹ đều tuyển cho kỳ nhập học mùa thu. Tức là hạn thường vào giữa tháng 1 và cuối tháng 2. Điều kiện linh động từng trường. Đối với ngành kinh tế thường thì vào cuối tháng hai.

Những trường đại học offer những ngành học thạc sỹ về xã hội (eg. Asian Studies, Education) có thể có deadline vào tháng 3 tháng 4. Tuy nhiên 1 năm chỉ có 1 lần apply thạc sỹ.

Có một số trường có ngành học cứ 2 năm mới offer chương trình 1 lần, nên bạn có ý định học thì cần phải theo dõi trang web tuyển sinh của các trường thường xuyên.

4. Các trường Phần Lan tuyển nhiều sinh viên cho một chương trình thạc sỹ không?

Thông thường 1 chương trình học thạc sỹ ở Phần Lan chỉ lấy rất ít sinh viên. Như ngành của bạn ở Turku hàng năm lấy khoảng 25 người trên toàn thế giới (có khoảng hơn 300 hồ sơ apply). Có những ngành ít hơn chỉ khoảng 80-100 hồ sơ, nhưng số lượng lấy cũng ít hơn chỉ tầm 10 người.

Hồi mình apply ở Vaasa cho ngành IB, họ lấy 20 người và số hồ sơ apply là 600 hồ sơ. Nhìn chung các trường đại học cứ lấy dao động tầm 20 người 1 chương trình.

Những ai muốn đăng ký học ở Aalto University Business School, các bạn có thể vào website tuyển sinh để xem số lượng tuyển sinh, hồ sơ, và trúng tuyển của từng ngành được update ngay sau khi họ công bố kết quả trúng tuyển vào giữa tháng 4 hàng năm.

5. Profile như thế nào thì mới trúng tuyển?

Cái này cũng phụ thuộc vào trường. Nhưng mình nghĩ hiện nay là khá cạnh tranh. Bạn nên tốt nghiệp đại học ở mức trên 7 phẩy. 7.5 trở lên là tốt nhất.

IELTS thì chỉ cần 6.5 thôi. Vì học Master of Science (thạc sỹ khoa học) nên kinh nghiệm không quá quan trọng. Các trường ở Phần Lan thường rất quan tâm đến điểm Bachelor thesis, nên điểm này càng cao thì càng tốt.

Khi apply chuyên ngành nào đó thì bạn nên đọc thật kỹ yêu cầu về bằng cử nhân. Nếu bằng cử nhân mà không thuộc ngành liên quan thì khả năng trúng tuyển rất thấp.
6. Thời gian học Master ở Phần Lan là bao lâu?

Mỗi chương trình thường kéo dài hai năm. Nhưng sinh viên có quyền học chương trình trong vòng 4 năm.

Như vậy, nếu bạn muốn ở lại Phần Lan lâu hơn thì là điều hoàn toàn có thể. Thực tế là sinh viên nước ngoài học thạc sỹ ở Phần Lan thường trì hoãn thời gian học của bạn lại để được ở lại lâu hơn. Khá ít bạn tốt nghiệp ngay trong 2 năm đầu.

7. Học thạc sỹ ở Phần Lan thì chỉ học ở Phần Lan thôi?

Không. Sinh viên quốc tế theo học đại học ở Phần Lan đều có cơ hội đi học trao đổi từ 1 kỳ đến 1 năm học ở Châu Âu (bao gồm UK), Châu Á, Mỹ… nói chung bất kỳ nước nào mà trường đại học Phần Lan có ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên.

Ví dụ mình thích Hàn Quốc nên qua đó học 1 kỳ. Khi sang đó, mình vẫn được miễn học phí và trường đại học ở Phần Lan cho thêm 2000 euros để tiêu.

8. Chứng minh tài chính thì sao?

Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, bạn cần chứng mình là tôi có 6270 euros trong tài khoản để apply làm visa. Sau khi apply visa xong bạn có thể rút ngay số tiền đó ra. Khi qua Phần Lan bạn không nhất thiết phải mang ngay 6000 euros.

9. Tìm việc làm thêm ở Phần Lan có dễ không?

Không và có. Mặc dù người Phần có thể nói được tiếng anh, những công việc như quét dọn hay phục vụ nhà hàng họ vẫn yêu cầu/ thích người có tiếng Phần Lan hơn.

Tuy vậy, tìm được việc thêm không phải là không thể. Rất nhiều bạn có việc ngay sau khi mới sang Phần Lan. Tip: apply thật nhiêu nơi và hỏi nhiều người. Kiểu gì cũng tìm được một việc.

10. Trường nào đã thu học phí ở Phần Lan?

Hiện tại có 1 số trường đã bắt đầu áp dụng chính sách thu học phí (Oulu University, Aalto University, Lapland University) cho một số ngành học nhất định.

Hồ sơ apply gồm những gì?

Thông thường bao gồm. Tùy đặc thù ngành có thể yêu cầu research proposal hoặc những bài kiểm tra khác (viết luận – ngành giáo dục trường Helsinki)

– Bảng điểm đại học tiếng anh công chứng

– 1 tờ giấy giải thích về cách tính điểm và tín chỉ của Việt Nam (trước đây mình ko cần, nhưng gần đây do tình hình các trường VN thay đổi cách dạy nên trường ở Phần lan yêu cầu)

– Bảng điểm IELTS/TOEFL/ <GMAT (đối với những trường lớn và có cung cấp học bổng)>

– CV (có trường yêu cầu, có trường không)

– Letter of Motivation (quan trọng)

– Letter of Recommendation (Tuy nhiên ở bậc thạc sỹ nhiều trường không yêu cầu. Nếu có yêu cầu thì họ có sẵn form để điền > no worries)

– Các giấy tờ chứng minh thành tích, học bổng…

13. Gửi hồ sơ như thế nào?

Các ban vào trang web dưới đây để apply hồ sơ online cho những trường thuộc hệ thống này và đọc thêm các thông tin khác về apply.

Khi gửi documents qua post các bạn cũng phải gửi tới địa chỉ của University admissions ở Helsinki, sau đó họ sẽ confirm xem đã nhận đủ giấy tờ của bạn chưa và tự động chuyển về các trường liên quan.

Sinh hoạt phí

Chứng minh được rằng bạn có đủ tài chính để sống tại Phần Lan trong vòng 1 năm

✔️Tối thiểu 560 EUR (khoảng 15 triệu) mỗi tháng, tương đương cho 1 năm bạn phải có 6720 EUR ( Khoảng 180 triệu) trong tài khoản ngân hàng do bạn đứng tên.

✔️Bạn có thể xin giấy cư trú có giá trị 2 năm. Khi đó bạn phải chứng minh số dư tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm là 13,440 EUR (Khoảng 360 triệu).
Học phí

✔️Nếu bạn đóng học phí trước khi đến Phần Lan, bạn cần nộp kèm giấy tờ về khoản phí đã đóng vào đơn xin giấy phép cư trú.

✔️Nếu bạn chỉ đóng một phần học phí, bạn phải chứng minh tài chính đủ để chi trả phần học phí còn lại + sinh hoạt phí ở trên.

✔️Nếu bạn nhận được học bổng từ các trường đại học, hãy cung cấp kèm thêm giấy chứng nhận học bổng vào đơn xin giấy phép cư trú.

Điều gì tạo nên điểm mạnh của giáo dục Phần Lan?

Đó chính là sự khuyến khích động viên học tập từ chính phủ. Học sinh, sinh viên đến trường sẽ đều được miễn phí 100% học phí và sách vở từ bậc tiểu học cho đến tiến sỹ.

Theo lời phát ngôn của bà Tuula Haatainen – Bộ trưởng giáo dục Phần Lan: “Chính phủ Phần Lan sẽ đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục và đào tạo, chúng ta có thể tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế.

Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra được việc làm, tại đất nước chúng tôi luôn luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề chính vì bởi vậy đầu tư cho giáo dục là việc cần thiết”.

Cứ ba năm một lần, học sinh Phần Lan luôn dẫn đầu với số điểm cao nhất thế giới vào các năm 2000, 2003, 2006. Tại Diễn đàn kinh tế thế giới về GD Đại học – Cao đẳng, Phần Lan xếp hạng thứ nhất về số lượng tốt nghiệp và chất lượng, xếp thứ hai về toán và giáo dục khoa học.

Giáo dục Phần Lan có được thành tích mà các nước có thu nhập bình quân lớn hơn như Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Iceland, Ý, Pháp, Bỉ, Nhật... phải kính nể (Theo Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA - Program for International Student Assessment)).

Hệ thống giáo dục ở Phần Lan bao gồm hai khối song hành với nhau: các trường đại học và các trường Polytechics. Các trường đại học và polytechnics ở Phần Lan có tới gần 400 chương trình học quốc tế trong nhiều ngành bằng tiếng Anh

❖ Các trường đại học sẽ giảng dạy chuyên sâu về nghiên cứu và giáo dục nâng cao có liên quan đến việc nghiên cứu. Các trường này cấp bằng học vị cử nhân (thấp hơn), cũng như các chứng chỉ sau đại học hoặc là bằng tiến sĩ.

❖ Các trường polytechnics chỉ dạy những môn xuất phát từ nhu cầu đào tạo chuyên nghiệp nghề cũng như chuyên môn. Trường này cấp bằng liên quan nhiều đến thực tế công việc trong đời sống hàng ngày.

Phần Lan cung cấp những cơ hội giáo dục đại học tuyệt vời ở trong mọi chuyên ngành học. Nói chung, sinh viên khi tham gia vào các khóa học lấy bằng chính quy của các trường đại học hay tại polytechnics sẽ không phải trả tiền học.

Phần Lan cũng được xem là nước dễ dàng hòa nhập nếu bạn sử dụng tiếng Anh. Sinh viên cũng được hưởng nhiều hoạt động tập thể giải trí phong phú do các hội sinh viên Phần Lan và các tổ chức sinh viên khác đứng ra tổ chức, thực hiện việc hướng dẫn và mở khóa học chất lượng cho sinh viên nước ngoài.

Có muôn vàn lý do giải thích vì sao nhiều sinh viên nước ngoài lựa chọn Phần Lan để học tập.

Quá trình tuyển sinh không quá phức tạp

Một đặc điểm nổi bật của Du học Phần Lan là quá trình làm hồ sơ khá đơn giản. Các bạn chỉ cần soạn hồ sơ của bạn gửi sang trường mà mình muốn học, chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào tháng 4 hàng năm, hồ sơ xin visa du học Phần Lan lại không cần chứng minh thu nhập của gia đình.

Việc tuyển chọn qua các kỳ thi đầu vào với chương trình Đại học và một số chương trình Thạc sĩ.

Cũng như việc phỏng vấn khi tuyển sinh hay việc học sinh cần phải có IELTs từ 4.5 – 5.5 trước khi được trường cấp thư mời đã giúp cho các trường Phần Lan tìm ra được những ứng viên xứng đáng nhất, đảm bảo cho chất lượng giáo dục hàng đầu của nước nhà.

Những lợi ích khi học tập và sinh sống tại Phần Lan

❖ Giáo dục Phần Lan miễn phí 100% học phí cho cả Đại học và thạc sỹ.

❖Bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

❖Phần Lan đã nhiều năm liên tục được Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới bầu chọn là một trong những nước có nền kinh tế cạnh tranh nhất trên thế giới.

❖Phần Lan nhiều năm liền đứng đầu ở trong bảng xếp hạng giáo dục OECD.

❖Phần Lan hiện nay là nước trong lành nhất và là nơi sống thích hợp nhất thế giới, theo nghiên cứu của các trường đại học Yale và Columbia và điễn đàn kinh tế thế giới.

❖Đất nước Phần Lan được tổ chức Economist Intelligence Unit và được bình chọn là nước đứng thứ sáu trên thế giới về chỉ số thanh bình.

❖Cơ sở hạ tầng phát triển, xã hội công nghệ tiên tiến.

❖Môi trường học tập an toàn, chính trị, xã hội ổn định.

Báo giá xây dựng biệt thự trọn gói Đơn giá xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện, Có 2 cách tính giá xây nhà trọn gói phổ biến là bóc tách khối lượng lập dự toán theo từng hạng mục thi công và tính giá theo diện tích xây dựng.